Bất chấp Covid-19, hàng ngàn người vẫn chen chân đợi phà

Tin tức | Ngọc Bảo | 17:14 08/04/2020

(vnnhanh.vn) - Giám đốc Sở GTVT Hải Dương cho Dân trí biết, thời gian qua nhà chức trách tạm đóng các bến đò ngang lân cận để hạn chế di chuyển, phòng COVID-19, nên lượng người đổ dồn nhiều về Phà Mây.

Khi cả nước đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ thì hình ảnh hàng ngàn người xếp hàng dài đợi hàng giờ để lên phà Tuần Mây (Phà Mây), nối giữa hai huyện Kinh Môn và Kim Thành của tỉnh Hải Dương, gây "choáng váng".

Theo ghi nhận của báo giới, lượng người ùn ùn đổ về phà Tuần Mây bắt đầu từ hôm 1/4 - cũng là ngày đầu tiên cả nước chấp hành cách ly xã hội.

Một người dân bày tỏ trên Tạp chí Người đưa tin, do một con phà khác nằm cạnh phà Tuần Mây tạm dừng hoạt động theo Chỉ thị, nên lượng người đổ dồn hết về Phà Mây. Khung giờ sáng và chiều lượng người tập trung đông hơn cả. Phần nhiều trong số đó là công nhân từ huyện Kim Thành sang bên huyện Kinh Môn để làm việc trong một số khu công nghiệp.

"Nếu không đi phà thì phải đi đường vòng một quãng đường vài chục cây số nên nhiều người buộc phải mạo hiểm giữa mùa dịch", tờ Người đưa tin dẫn lời một người dân.Cảnh tượng dòng người xếp hàng chờ lên phà. Ảnh: Công an nhân dân

Ghi nhận của Dân trí cho hay, cuối giờ chiều hôm qua (6/4), ở đây có hàng nghìn người và phương tiện, chủ yếu là xe máy tập trung đợi phà để đi qua sông.

Ông Hoàng Tuấn Long (Bến trưởng phụ trách bến phà Tuần Mây) nói với nguồn trên, theo quy định, mỗi chuyến phà mini phải giảm 50% số lượng khách, mỗi chuyến phà tự hành chở không quá 20 người. Đơn vị nắm được quy định và muốn thực hiện đúng để chung tay phòng chống dịch bệnh với cộng đồng, nhưng không thể kiểm soát nổi lượng khách.

"Nếu chấp hành theo quy định thì mỗi chuyến phà mini chỉ chở 12 người, mỗi chuyến tàu thép chỉ chở 20 người. Với 3000 khách mỗi ngày thì chúng tôi chở 24/24 giờ cũng không kịp", Dân trí dẫn lời ông Long.

Giám đốc Sở GTVT Hải Dương Lê Quý Tiệp thông tin với Dân trí, Phà Mây tắc cục bộ là do thời gian qua nhà chức trách tạm dừng các bến đò ngang lân cận để hạn chế di chuyển, nhằm ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19, người dân mới dồn sang phà Tuần Mây. Phà này thuộc sự quản lý của Sở GTVT, còn các bến đò ngang do huyện quản lý.

"Trước đây, thị xã Kinh Môn có ý kiến với Sở xin tạm dừng hoạt động bến Phà Mây nhưng Sở không đồng ý. Ngoài ra, trước đó, Sở cũng có văn bản hướng dẫn thị xã Kinh Môn là không nên dừng hoạt động các bến đò ngang, mà chỉ nên khống chế lượng người và phương tiện trên mỗi chuyến đò, nhưng họ không thực hiện mà cho dừng hẳn mới dẫn đến ùn tắc ở Phà Mây như vậy", ông Tiệp nói với PV Dân trí.

Ông Tiệp nói, Sở đã có văn bản báo sự việc trên đến UBND tỉnh Hải Dương và tỉnh đã chỉ đạo trong ngày hôm nay, thị xã Kinh Môn phải khôi phục lại một số bến đò ngang lân cận để phục vụ việc đi lại chính đáng của nhân dân, giảm áp lực cho bến Phà Mây.Ảnh: Tạp chí Người đưa tin

Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay