Bất chấp trừng phạt của Mỹ, Iran thu hơn 1 tỷ USD xuất khẩu chế phẩm dầu mỏ

Thế giới | Hương Bùi | 09:18 30/06/2020

(vnnhanh.vn) - Mới đây hãng tin Fars dẫn tuyên bố Amir Abbas Hamidi, giám sát viên của Hải quan Iran tại khu kinh tế "Pars" cho biết Tehran đã xuất khẩu các chế phẩm dầu mỏ tới một loạt các quốc gia ở châu Á, châu Phi và châu Âu.

Khu kinh tế "Pars" đã xuất khẩu khoảng 4.389 triệu tấn chế phẩm dầu mỏ với giá trị ước tính là 1,09 tỷ USD trong ba tháng qua (tính từ tháng 3 đến tháng 6/2020).

Theo quan chức Iran, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hong Kong, Indonesia, Italia và Thổ Nhĩ Kỳ và đặc biệt là một số nước Arab bao gồm Ai Cập, Kuwait và UAE là các khách hàng.

Theo Hải quan Iran, xuất khẩu hàng hóa phi dầu mỏ bao gồm đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Khu kinh tế Pars chứa một số mỏ dầu của Iran, như mỏ khí lớn nhất thế giới South Pars được coi là một trong những trung tâm xuất khẩu quan trọng nhất liên quan tới các chế phẩm dầu mỏ.

Iran cũng đã gửi hàng loạt tàu chở nhiên liệu đến Venezuela, bày tỏ sẵn sàng tiếp tục các chuyến hàng dầu đến quốc gia Latinh, nếu Caracas yêu cầu nhiều hơn.

A - Ảnh 1.Tiêm kích Venezuela bảo vệ tàu chở nhiên liệu Iran.

Theo ttvn.toquoc.vn
Copy Link
Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay