Bị tấn công bất ngờ, quân đội Mỹ hứng thương vong lớn ở Afghanistan

An ninh thế giới | 16:00 09/02/2020

Giới chức quân đội Mỹ xác nhận, 2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong một vụ giao tranh ở phía đông Afghanistan vào ngày 8/2.

“Chúng tôi đang thu thập thêm thông tin và nguyên nhân cũng như động cơ dẫn tới vụ tấn công vẫn chưa được làm rõ. Những báo cáo hiện nay cho thấy, một tay súng mặc quân phục Afghanistan đã dùng súng máy tấn công vào lực lượng Mỹ và Afghanistan”, Sputnik dẫn lời Đại tá Sonny Leggett, phát ngôn viên lực lượng Mỹ ở Afghanistan.

Binh sĩ Mỹ ở Afghanistan. (Ảnh: AP)

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 8/2 tại tỉnh Nangarhar ở phía đông Afghanistan, nơi quân đội Mỹ đang triển khai một chiến dịch an ninh. Tay súng tấn công vào lực lượng Mỹ và Afghanistan đã bị tiêu diệt trong quá trình giao tranh. Tuy nhiên, thương vong về phía quân đội Afghanistan hiện chưa được công bố. 

Hiện tại, chưa có bất cứ tổ chức nào đứng lên nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công trên. Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh quân đội Mỹ và chính phủ Afghanistan tiếp tục thực hiện chiến dịch chống lại các tay súng Taliban.

Ngoài ra, giới chức Mỹ cũng như đại diện Taliban có những nỗ lực đàm phán để chấm dứt tình trạng xung đột ở Afghanistan. Bình luận về vấn đề này, hồi đầu tuần, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh ông đang làm việc để chấm dứt chiến tranh ở Afghanistan đồng thời đưa binh sĩ Mỹ trở về quê nhà.

Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Theo infonet.vietnamnet.vn, link gốc
Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA VŨ HÁN

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay