Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết

Gia đình | 18:00 14/02/2020

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trả lời báo chí trong ngày 14/2, khẳng định sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Sáng 14/2, trả lời báo chí trong chuyến công tác kiểm tra việc triển khai Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông và công tác phòng, chống, ứng phó với dịch Covid-19 trong trường học tại tỉnh Đồng Tháp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học - Ảnh 1.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid-19 tại một số cơ sở giáo dục tỉnh Đồng Tháp sáng 14/2. (Ảnh Cổng thông tin điện tử Bộ GD&ĐT)

Bộ trưởng khẳng định, việc lùi thời điểm kết thúc năm học sẽ gây một số khó khăn cho ngành và các địa phương. Tuy nhiên qua phân tích vẫn có thể khắc phục được bằng các giải pháp quản lý phù hợp của từng nhà trường, tại từng địa phương. "Việc phòng, chống dịch bệnh dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Vì vậy, các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn, an toàn mới đi học, đi học phải an toàn. Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết” - Bộ trưởng cho hay.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cho biết thêm, Bộ GD&ĐT cũng đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học chung, đặc biệt là sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học. Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).

Hiện nay đã có 26 tỉnh, thành phố báo cáo Bộ GD&ĐT về việc cho học sinh nhập học trở lại vào ngày 17/2. 2 tỉnh là Hà Nội, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa chính thức thông báo cho học sinh các cấp nghỉ thêm tới hết ngày 23/2.

Để biết thêm về lịch học của các tỉnh, thành phố, bạn đọc xem thêm tại đây!

Bạn đã hiểu đúng về Corona?

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học - Ảnh 4.
Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay