Canada theo dõi chặt bệnh nhân nhiễm Covid-19 dù chưa từng đến Trung Quốc

An ninh thế giới | An Bình | 16:07 21/02/2020

Các cơ quan y tế cho biết trường hợp nhiễm mới nhất có thể là dấu hiệu rằng có sự lây lan rộng hơn.

Cơ quan y tế Canada đã thông báo các thông tin liên quan tới việc phát hiện virus corona mới ở một phụ nữ chưa bao giờ đến Trung Quốc.

Nhưng người phụ nữ này, thay vào đó, gần đây đã từ Iran trở về British Columbia, nơi đã báo cáo có năm trường hợp mắc bệnh. Hai trong số những bệnh nhân này đã chết.

Người phụ nữ này là trường hợp thứ sáu được phát hiện tại British Columbia và thứ chín ở Canada.

Ở độ tuổi 30, bệnh nhân này sống ở khu vực Fraser Health, ngoại ô Vancouver, quan chức y tế địa phương Bonnie Henry nói.

Canada theo dõi chặt bệnh nhân nhiễm Covid-19 dù chưa từng đến Trung Quốc - Ảnh 1.

Bộ trưởng y tế Adrian Dix và quan chức y tế địa phương Bonnie Henry. Ảnh: SCMP/AFP.

Henry đã nói với một cuộc họp báo ở Victoria vào cuối ngày thứ năm rằng trường hợp đó có thể là một chỉ báo về sự lây lan rộng rãi hơn.

Henry cho biết một cuộc điều tra quốc tế sẽ được tiến hành sau đó để cố gắng hiểu nơi sự lây nhiễm xảy ra. Trường hợp này rõ ràng là có sự khác thường khi du lịch đến Iran là một điều gì đó mới [đối với các ca lây nhiễm ở Canada].

Trường hợp này được coi là "dương tính"đối với Covid-19 dựa trên thử nghiệm tại địa phương, và các mẫu sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm quốc gia để xác nhận giai đoạn hai.

Người phụ nữ này đã bị cô lập tại nhà, Henry nói, và các triệu chứng của cô ở mức nhẹ.

Cô được chẩn đoán nhiễm bệnh sau khi cảm thấy không khỏe và đến bệnh viện địa phương, điều Henry chưa xác nhận.

Tất cả các bệnh nhân Canada khác gần đây đã đi du lịch đến Trung Quốc hoặc tiếp xúc gần gũi với những người như vậy và cũng bị phát hiện nhiễm bệnh.

Trong một tuyên bố, Henry và quan chức y tế hàng đầu British Colombia Adrian Dix nói: Fraser Health đang tích cực điều tra. Các liên hệ gần gũi với bệnh nhân [mới nhất] sẽ được xác định và liên lạc bởi các quan chức y tế công cộng.

Trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên được phát hiện tại British Colombia - một người đàn ông đi từ tâm dịch Vũ Hán - đã hồi phục, trong khi các bệnh nhân khác đều bị cách ly tại nhà.

Tuyên bố này cho biết, nguy cơ virus này lan rộng trong British Columbia vẫn còn thấp vào thời điểm này. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình ở Canada và nước ngoài. Chúng tôi sẽ thông báo cho công chúng nếu các biện pháp tại British Columbia thay đổi.

Virus corona đã lây nhiễm hơn 76.000 người và giết chết hơn 2.200 người, chủ yếu ở Trung Quốc, kể từ khi được xác định vào cuối tháng 12 năm ngoái. Dịch bệnh này đã lan rộng đến hơn hai chục quốc gia.

Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay