Đình chỉ công tác Thượng tá công an ở chung phòng khách sạn với cấp dưới

Pháp luật | HB | 09:29 10/09/2020

Đây là một trong những thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND TP.HCM chiều 9/9.

Theo TTXVN, đại diện Công an TP.HCM (CATP) cho biết đã đình chỉ công tác và đang xác minh xử lý vụ việc cán bộ Công an Quận 10 quan hệ bất chính với cấp dưới.

Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã nắm vụ việc. Công an TP.HCM đã đình chỉ công tác các cán bộ có liên quan, tiến hành xác minh và xử lý theo đúng quy định của ngành.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Công an TP.HCM thông báo, 2 cán bộ từng công tác tại Công an Thành phố là Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Anh Tuấn liên quan đến vụ cưỡng đoạt tài sản trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã bị tước quân tịch. Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.

"Quan điểm nhất quán từ trước tới nay của Công an Thành phố là không bao che, dung túng cho sai phạm. Đối với những trường hợp sai phạm, vi phạm kỷ luật, vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm, xử lý triệt để nhằm làm trong sạch nội bộ Công an Thành phố, củng cố niềm tin của nhân dân vào lực lượng công an Thành phố", đại diện Công an TP.HCM khẳng định.

Một nội dung khác được đề cập tại họp báo là tiến độ giải quyết các phần việc theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó có nội dung tổ chức đối thoại với người dân. Ông Phạm Văn Nghì - Phó Chánh Thanh tra TP.HCM cho biết, việc đối thoại sẽ do Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với UBND TP.HCM.

Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Thanh tra Chính phủ và UBND Thành phố đang chủ động phối hợp, đề ra các giải pháp và chọn thời điểm thích hợp gần nhất nhằm đạt kết quả đối thoại cao nhất.

 

  • Đình chỉ công tác Trạm trưởng trạm y tế xã do lơ là chống dịch
    Pháp luậtmột tháng trước - HOÀNG MINH
    (Dân sinh) - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ Trạm trưởng Trạm Y tế xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn đối với ông Phạm Thanh Thư, do thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, triển khai việc giám sát, cách ly công dân từ vùng dịch trở về địa phương.
Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay