Độ lầy lội chẳng kém anh bạn Thái Lan, Philippines cũng có cách tuyên truyền phòng dịch COVID-19 rất... đi vào lòng người

Cuộc sống đó đây | Xuân | 20:30 26/03/2020

(vnnhanh.vn) - Nếu như Thái Lan có những cách bảo vệ bản thân khỏi COVID-19 rất sáng tạo và hài hước, thì anh bạn hàng xóm Philippines cũng chẳng kém về độ độc lạ trong các cách tuyên truyền phòng dịch.

Trong bối cảnh tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại Philippines, mức độ lây lan trong cộng đồng cao, Chính phủ Philippines buộc phải tạm ngừng hoạt động của các trường học, dừng cung cấp dịch vụ nội trú cho học sinh, dừng cấp mới/ gia hạn thị thực cho người nước ngoài trên lãnh thổ Philippines và tiến hành các hoạt động phong tỏa, cách ly nghiêm ngặt trên cả nước. Theo đó, người dân được yêu cầu phải làm việc và học tập tại nhà, tất cả các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện, taxi đều không được hoạt động.

Cửa hàng thực phẩm bên trong một trung tâm thương mại tại Thủ đô Manila trở nên vắng lặng sau lệnh phong tỏa. (Nguồn: Nikkei Asian Review)

Dịch bệnh căng thẳng khiến chính phủ Philippines đưa ra nhiều biện pháp để hạn chế người dân ra khỏi nhà. Tuy nhiên, một số cách tuyên truyền khiến mọi người phải bật cười vì sự thẳng thắn, có người nói vui đây là "chưa thấy quan tài chưa đổ lệ"...

 

Những hình ảnh rất chân thực

Một pha tuyên truyền đi vào lòng người

Trước đó, Thái Lan cũng khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả vì những cách phòng chống COVID-19 đầy hài hước.

 

 

Một số hình ảnh tại Thái Lan khi COVID-19 hoành hành

 

Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay