Đồng Nai dừng tiêm chủng sau vụ bé gái tử vong liên quan đến tiêm vaccine viêm não Nhật Bản

Tin tức | HB | 14:28 16/09/2020

Các hoạt động tiêm chủng tại Đồng Nai đã được tạm dừng khi một bé gái tử vong sau khi tiêm vaccine viêm não Nhật Bản.

Một bé gái 1 tuổi vừa tử vong tại Đồng Nai sau khi tiêm mũi thứ hai vaccine viêm não Nhật Bản. Hội đồng chuyên môn đang tập trung xác định nguyên nhân cụ thể tử vong. Các hoạt động tiêm chủng tại Đồng Nai cũng đã được tạm dừng.

Sau khi sự cố xảy ra, hoạt động tiêm chủng tại phòng tiêm chủng của trạm y tế thị trấn Hiệp Phước đã được tạm dừng, vaccine đã được niêm phong để phục vụ điều tra. Theo trưởng trạm y tế, việc tiêm chủng cho bé tuân thủ quy trình sàng lọc trước khi tiêm. Khi sự cố xảy ra, trạm y tế cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ.

Trước đó, 8h sáng ngày 15/9, bé được tiêm mũi vaccine Viêm não Nhật Bản thứ 2 tại Trạm y tế thị trấn Hiệp Phước. Trước khi tiêm, bé được khám sàng lọc khỏe mạnh, không phát hiện điều gì bất thường.

Sau khi tiêm xong, bé được theo dõi 30 phút, không có vấn đề gì nên được cho về và gia đình đưa bé đi gửi. Tới 11h trưa, gia đình đưa bé tới Trạm y tế trong tình trạng tím tái, mạch không bắt được. Sau đó, bé được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Bé được xác định đã tử vong. Nguyên nhân ban đầu được đưa ra là nghi ngờ do sốc phản vệ sau tiêm chủng.

Sở Y tế đã chỉ đạo dừng tiêm lô vaccine viêm não Nhật Bản trên, đồng thời điều tra toàn diện công tác tiêm chủng liên quan. Hội đồng chuyên môn cũng sẽ họp để kiểm tra và đưa ra kết luận cuối cùng nguyên nhân tử vong của trẻ sau khi tiêm vaccine.

 

Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay