Giữa lúc eo biển Đài Loan "dậy sóng", Trung Quốc gửi thông điệp tới Mỹ?

Tin nhanh 24h | 07:18 22/09/2020

Truyền thông phương Tây cho rằng bằng hành động mới nhất, Quân đội Trung Quốc đang gửi thông điệp cứng rắn nhằm vào lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương.

Hôm 19/9, Không quân quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLAAF) đã đăng tải một đoạn phim lên tài khoản mạng xã hội Weibo nhằm "giới thiệu năng lực chiến đấu của Không quân Trung Quốc".

Trong phần miêu tả ngắn gọn cho đoạn phim, PLAAF nhấn mạnh: "chúng tôi là những người bảo vệ an ninh trên không của tổ quốc, chúng tôi có đầy đủ sự tự tin và năng lực bảo vệ".

Đoạn phim tuyên truyền được Không quân Trung Quốc (PLAAF) đăng tải qua mạng xã hội Weibo.

Trong đoạn phim dài 2 phút có tiêu đề "Thần chiến tranh H-6K xuất kích", các oanh tạc cơ có khả năng mang vũ khí hạt nhân của Trung Quốc cất cánh từ một sân bay trong sa mạc và một trong số chúng sau đó phóng tên lửa vào "mục tiêu" là một sân bay của "đối phương".

  • Báo Anh: Đồng minh khuyên Mỹ hạ mình "qua cửa" Nga nếu muốn thoát khỏi tử địa Syria?

  • Loạt cường quốc phá vỡ giấc mộng Trung Hoa: Xuất hiện nhân tố "TQ nằm mơ cũng không ngờ tới"

Theo hãng tin Sputnik, điều đáng chú ý là "mục tiêu" ở đây, được truyền thông phương Tây và một số người dùng mạng xã hội Twitter tuyên bố là "có nhiều điểm tương đồng" với Căn cứ không quân Andersen, nằm trên đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Cả Bộ Quốc phòng Trung Quốc lẫn Bộ Tư lệnh Ấn Độ - Thái Bình Dương (INDOPACOM) của Quân đội Mỹ đều chưa bình luận về đoạn phim. Tuy nhiên đoạn phim đăng tải cùng thời điểm Trung Quốc tập trận diễn ra gần eo biển Đài Loan.

Bắc Kinh tuyên bố cuộc tập trận là nhằm bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ sau chuyến thăm của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Keith Krach tới Đài Loan hôm 17/9/2020.

Giữa lúc eo biển Đài Loan dậy sóng, KQ Trung Quốc gửi thông điệp cực hiếu chiến tới Mỹ? - Ảnh 3.

Mục tiêu trong đoạn phim tuyên truyền của PLAAF có nhiều điểm tương đồng với Căn cứ không quân Andersen, nằm trên đảo Guam.

Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay