Hà Tĩnh: Khai trương phòng xét nghiệm sinh học chẩn đoán Covid-19

Sức khỏe | NGUYỄN NGỌC VƯỢNG | 15:45 26/03/2020

(Dân sinh) - Sáng 26/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh ra mắt phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR.

Hà Tĩnh: Khai trương phòng xét nghiệm sinh học chẩn đoán Covid-19 - Ảnh 1.

Ra mắt phòng xét nghiệm sinh học phân tử, chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và Covid-19.

Với việc đưa phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR đưa vào hoạt động, tỉnh Hà Tĩnh sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng với khoảng 10.970 mẫu. Đây là điều kiện thuận lợi để ngành y tế, CDC Hà Tĩnh thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ các trường hợp đang được cách ly tập trung tại địa bàn.

Trước khi hệ thống thiết bị phòng xét nghiệm trên được lắp đặt, 10 cán bộ đã được cấp chứng chỉ đào tạo chuyên môn làm việc tại phòng, trong đó 7 cán bộ đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tập huấn tại chỗ và cấp chứng chỉ đào tạo; 3 cán bộ khác cùng được Viện Y học dự phòng quân đội tập huấn xét nghiệm nhanh Covid-19 trên sinh phẩm Hàn Quốc.

Được biết, hiện trên địa bàn Hà Tĩnh, khoảng 4.300 người đang được các khu cách ly tập trung. Dự báo, trong những ngày tới, số lượng lao động từ các nước Lào, Thái Lan đổ về qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sẽ càng đông.


Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay