HLV Lê Thụy Hải: "GĐKT người Uruguay chê cầu thủ Việt đúng đó, chúng ta ít ai dám nói vậy"

Bóng đá | Ngọc Bảo | 17:27 08/04/2020

(vnnhanh.vn) - Từng kinh qua nhiều CLB tại Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải đồng ý với quan điểm của vị GĐKT mới chia tay Hà Nội FC, rằng cầu thủ chúng ta còn yếu và thiếu tập trung khi tập luyện.

Mới đây, vị cựu GĐKT của Hà Nội FC, ông Daniel Enriquez (người Uruguay) đã bất ngờ có những ý kiến chê cầu thủ Việt Nam nói chung và Hà Nội FC nói riêng. Trong chương trình Tuya y Mía trên đài Radio El Espectador của Uruguay, vị này cho rằng:

"Cầu thủ Việt Nam gầy và nhanh, nhưng không chịu tập luyện. Họ không bao giờ bước chân vào phòng gym. Sức mạnh không có, chỉ bằng con số 0. Đối đầu với một cầu thủ Nhật Bản, họ dễ dàng bị vượt qua. Cầu thủ có kỹ thuật nhưng không có sự hy sinh và nỗ lực. Mọi thứ chỉ lớt phớt, không có sự bứt phá nào cả".

HLV Lê Thụy Hải: GĐKT người Uruguay chê cầu thủ Việt đúng đó, chúng ta ít ai dám nói vậy - Ảnh 1.

Hà Nội FC hiện lên thiếu chuyên nghiệp và yếu đuối trong mắt vị cựu GĐKT Daniel Enriquez.

Nhận xét về những điều ông Daniel Enriquez nói, HLV Lê Thụy Hải đồng tình: "Nhãn quan của người nước ngoài họ khác với mình, đầu tiên phải nói thế đã. Tiếp theo, tôi cũng đi nhiều đội Việt Nam rồi, nên cái ông ấy nói là đúng đấy. Lớt phớt thì không đúng, nhưng thật sự là thiếu tập trung trong tập luyện. Vậy tại sao lại thiếu tập trung?

Nếu các bạn cũng đi nước ngoài hoặc xem họ tập thì một giáo án được chia ra rất nhiều phần, mỗi phần đều có HLV chuyên biệt kiểm tra. Vì thế lượng cầu thủ tập ở từng mục chuyên biệt ấy nó ít lắm, không giống như của mình. Của mình, sân chỉ có thế, lượng cầu thủ thì nhiều, tập luyện chung hết 1 chỗ thì nó thiếu tập trung lắm.

Đáng lẽ 1 phần tập ấy chia ra, vài anh đứng với nhau tập 5 lần rất kĩ, thì giờ đứng chung tập, có khi chỉ tập được 3 lần thôi. Khi tập trung với cường độ cao thì tất nhiên thể lực phải đi lên. Ngoài ra, chất lượng cầu thủ Việt Nam mình không đồng đều, cũng là nguyên nhân dẫn tới sự mất tập trung. Rồi sân bãi cũng phải ổn, ví dụ cầu môn không chỉ có 2 cái. Rồi BHL cũng phải có đông đảo để giám sát, huấn luyện cầu thủ chi tiết hơn.

Về sức mạnh thì đúng là cầu thủ của chúng ta yếu. Ông GĐKT Uruguay nói đúng. Các cầu thủ của chúng ta cần đẩy thể lực lên nữa, nhất là sức mạnh. Kĩ thuật anh hay, tư duy giỏi, thông minh nhưng không có thể lực, sức mạnh thì chẳng giải quyết được gì".

HLV Park Hang-seo thời gian qua giúp các cầu thủ trên ĐTQG hay U23 cải thiện thể lực, sức mạnh khá nhiều. Ông thường rất nghiêm khắc và kĩ lưỡng trong các buổi tập.

HLV Lê Thụy Hải cho rằng ông Daniel Enriquez đã dũng cảm khi dám chê bóng đá Việt Nam, và các HLV trong nước của chúng ta cần mạnh mẽ thực hiện theo đúng khoa học, thay vì những lối mòn cũ:

"Nếu Hà Nội FC thuê ông ấy, thì ông ấy cũng là trình độ thế giới rồi, cũng nghiên cứu rất nhiều rồi. Vì thế chúng ta không nên nói ông ấy nhận xét sai. Tôi rất vui khi có một ông GĐKT dám nói như thế. Thật lòng ở Việt Nam, hiếm ai dám nói như thế.

Nói ra thì hơi đụng chạm nhưng Hội đồng HLV quốc gia phải nói đi, phải mạnh dạn lên, rồi đi học hỏi thêm đi. Ở Việt Nam, có rất nhiều người làm tốt được thì lại không được làm.

Tôi vẫn nói với các ông bầu, hãy tìm người trẻ, người ta mạnh dạn học hỏi những thứ mới, khoa học… chứ không chỉ dựa vào kinh nghiệm. Nhiều người lớn tuổi, có kinh nghiệm nhưng lại dễ theo lối mòn".Hà Nội FC rất hay và không kém phần mạnh mẽ, nhưng chưa là gì so với mặt bằng châu Á. Nếu cải thiện thể lực, sức mạnh hơn nữa, họ sẽ tăng thêm đẳng cấp?

Hà Nội FC đang là ĐKVĐ V.League, mùa trước cũng suýt vào tới trận Chung kết cuối cùng của AFC Cup nhưng HLV Lê Thụy Hải cho rằng nếu CLB này, hay rộng hơn là bóng đá Việt Nam, tập luyện thể lực, sức mạnh chăm chỉ, khoa học, sẽ còn vươn tới đẳng cấp cao hơn.

"Nếu cầu thủ Việt Nam chăm chỉ, đạt được các yêu cầu như của vị GĐKT người Uruguay thì chúng ta sẽ vươn tới đẳng cấp khác. Cầu thủ Việt Nam rất thông minh, kĩ thuật rất tốt. Các em thật sự hay thì cũng chăm chút lắm. Nhưng ở mặt bằng chung, số đông, thì lại thiếu tập trung. Đấy là điều chúng ta cần phải nói với nhau. Trong buổi tập vẫn còn cái cười cợt, đùa… Cái đó cũng tốt, không xấu nhưng phải tập trung".

  • Hà Nội giao 650 tỷ đồng vốn uỷ thác giúp dân nghèo vượt khó
    Tài chínhmột tháng trước - Hà Giang
    Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội vừa đồng ý về nguyên tắc với đề xuất của UBND Thành phố Hà Nội bổ sung 650 tỷ đồng nguồn vốn ngân sách thành phố uỷ thác (đợt 1) qua Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Thành phố cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn phục hồi sản xuất, khắc phục thiệt hại do dịch bệnh COVID-19.
Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay