[LIVE] Video trực tiếp xử sơ thẩm vụ học sinh Gateway tử vong

Vụ án nổi tiếng | Gia Bảo | 10:52 14/01/2020

Xem trực tiếp xử sơ thẩm vụ học sinh Gateway tử vong, cập nhật liên tục những diễn biến mới nhất từ phiên tòa sơ thẩm vụ học sinh Gateway tử vong trên xe

VNnhanh sẽ liên tục cập nhật những diễn biến trực tiếp xử sơ thẩm vụ học sinh Gateway tử vong trên xe, mời các bạn ấn f5 để có những thông tin mới nhất từ vụ việc

Bị cáo Nguyễn Bích Quy khai báo tại tòa

[LIVE] VIDEO TRỰC TIẾP XÉT XỬ SƠ THẨM VỤ ÁN

DIỄN BIẾN CHI TIẾT PHIÊN TÒA XÉT XỬ

tin tức hiện đang cập nhật... mời các bạn ấn f5 để theo dõi

11h30: Tòa hỏi cô Lê Hằng - hiệu trưởng trường về việc trường có phổ biến tập huấn cho giáo viên chủ nhiệm

Cô Lê Hằng trả lời tòa

11h22: Tòa đang hỏi bị cáo giáo viên chủ nhiệm lớp cháu Long về việc sử dụng phần mềm Sycamore vào quản lý điểm danh lớp học

 Bị cáo trả lời đều không biết cách sử dụng phần mềm 

11h00: Hình ảnh trực tiếp từ phiên tòa

Hình ảnh trực tiếp xử sơ thẩm vụ học sinh Gateway tử vong

9h10: Phiên xét xử chuyển sang phần xét hỏi công khai. Sau đó, đại diện viện kiểm sát công bố bản cáo trạng vụ án. Theo bản cáo trạng mà viện kiểm sát công bố, các bị cáo tài xế Doãn Quý Phiến cùng người đưa đón Nguyễn Bích Quy bị truy tố về tội "Vô ý làm chết người", bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Gateway) bị truy tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Nguyễn Bích Quy khai không kí hợp đồng về việc đưa đón học sinh. Bị cáo được 1 người tên Đoàn ở công ty Ngân Hà thuê đón học sinh trên xe buýt số 19. Nhiệm vụ hàng ngày là đón các học sinh đưa các cháu đến trường rồi đưa tới nhà ăn ở tầng 2 trường Gateway rồi ký vào sổ.

"Tôi cùng lái xe đón các cháu học sinh đến trường, tôi cho các cháu vào trường lên tầng 2 nhà ăn rồi xuống tầng 1 ký...", nữ bị cáo khai. Bị cáo Bích Quy khai không được tập huấn về việc đưa đón học sinh, chỉ được anh Đoàn hướng dẫn qua. Anh Đoàn không hướng dẫn bị cáo cụ thể về việc đưa đón các học sinh. 

Vào sáng 6/8, nữ bị cáo đi xe đến trường Gateway rồi gửi xe tại đây. Khoảng 6h15 phút, bị cáo đi xe đến trường Gateway, lái xe Phiến đi xe Khoảng 6h45 phút đi đến điểm của cháu Long nhưng cháu chưa tới nên bị cáo đã gọi điện cho mẹ cháu bé. 10 phút sau, cháu Long được 1 người đưa xuống, lúc xuống cháu mặc quần đùi, áo phông đỏ, sức khoẻ bình thường. 

Lên xe cháu Long ngồi hàng ghế thứ 4, bị cáo cầm balo của cháu đặt vào cạnh chỗ cháu bé ngồi. Cháu Long ngồi ở cạnh cửa sổ. Sau khi đón cháu Long, chiếc xe đi đón thêm 2 đón nữa, 1 điểm 3 cháu và 1 điểm 4 cháu. Trên xe, bị cáo ngồi ở hàng ghế thứ 2 sát cửa. Cháu Long là người thứ 6 lên xe. 

Bị cáo Quy khai không nhớ hết tên của các cháu do mới là buổi đi đưa đón thứ 2. Lúc lên xe, cháu Long khoẻ mạnh bình thường, không buồn ngủ. Khi gần tới trường, nữ nhân viên đưa đón đứng lên gọi các học sinh đeo bao lô vào, sắp tới trường rồi. Đến khoảng 7h, xe đến trường Gateway. 

Lúc này, bà Quy mở 2 cửa xe cho các học sinh xuống. Lúc xuống xe, tất cả các cháu đều bình thường, chỉ có 2 cháu là H. và G. là quấy khóc, các cháu học lớp 1 và đi buổi đầu tiên. Sau đó, bị cáo Quy dỗ và bế 1 cháu vào trường. Sau đó, các bị cáo lần lượt xuống xe. Khi thấy không còn học sinh nào xuống xe, bà Quy đóng cửa xe rồi thông báo lái xe đi luôn. 

"Tôi thấy tất cả các cháu xuống thì lên xe đi, bị cáo không kiểm tra lại xe...", bị cáo Quy khai. Theo lời khai của bị cáo Quy do các cháu tự xuống xe và đi vào trường nên nghĩ rằng cháu Long đã vào trường. Bởi buổi hôm trước, cháu Long tự xuống xe và vào trường. 

Bị cáo Quy khai tất cả 13 cháu đều đăng kí ăn sáng tại trường. Khi đến khu vực các cháu ăn sáng, thấy cháu H. và G. khóc nên bị cáo đã lấy đồ ăn cho các cháu. Tới phòng ăn sáng, do đông các học sinh quá nên không để ý đến cháu Long. 

Các cháu ăn sáng xong, cô giáo có trách nhiệm đưa học sinh tới lớp. Khi đưa học sinh vào phòng ăn sáng, bị cáo Quy xuống tầng 1 ký vào giấy biên nhận. "Thấy các người đưa đón khác đi ký thì bị cáo đi theo, nội dung ký là ghi số cháu vào sổ, các cháu nào nghỉ thì ghi nghỉ có phép hay không và ghi vào việc các cháu có quấy khóc hay không?", bị cáo Quy khai. 

Bị cáo khai tất cả các học sinh bình thường, đã xuống hết xe nên kí vào giấy đã đủ 13 học sinh tới trường. Khi ký xong, bị cáo đi về nhà và đến khoảng 15h45 phút thì đến trường đón các học sinh. Tất cả các học sinh xuống xe nhưng còn thiếu 1 cháu là cháu Long nên bị cáo đã báo cho chị The thiếu cháu Long. 

8h57: Đứng trước bục khai báo, 3 bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ, Doãn Quý Phiến, Nguyễn Bích Quy đều giữ quan điểm về việc các luật sư bào chữa cho mình. Các bị cáo khai đã nhận được cáo trạng về vụ án và có tình trạng sức khoẻ ổn định. 

HĐXX thông tin về việc trường Gateway và gia đình bị hại có ý kiến báo chí không đưa thông tin nhiều về nhà trường cũng như gia đình nạn nhân.

8h36 phút, đứng trước bục khai báo, nữ bị cáo Nguyễn Bích Quy khai trú tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) có nghề nghiệp tự do, trình độ học vấn 7/10, gia đình có 2 người con. Vào năm 2009, bị công an xử phạt hành chính về hành vi "Đánh bạc". 

Bị cáo Nguyễn Bích Quy

 Người thứ 2 đứng trước bục khai báo là bị cáo Doãn Quý Phiến. Trước bục khai báo, nam bị cáo khai nghề nghiệp lái xe, gia đình có 2 người con, bản thân chưa có tiền án, tiền sự gì. 

 Bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ (giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Gateway) là người thứ 3 đứng trước bục khai báo. Trước bục khai báo, nữ giáo viên liên tục gạt nước mắt, mặt cúi gằm. Lúc này, HĐXX liên tục phải nhắc nhở bị cáo bình tĩnh để trả lời các câu hỏi.

8h00 Một số hình trước phiên tòa

Nữ bị cáo Nguyễn Bích Quy đeo khẩu trang, đội mũ kín đầu đến phiên toà sáng nay.

Bị cáo Doãn Kế Phiến trước phiên tòa

 

 Quang cảnh phiên tòa

Video quang cảnh trước buổi xét xử

 

THÔNG TIN TRƯỚC PHIÊN TÒA XÉT XỬ

Cáo trạng nêu rõ: Vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái ô tô Ford Transit 16 chỗ mang BKS 29B-069.56 đón bà Nguyễn Bích Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu L.H.L.

Khi rời khỏi nhà, bé L. mặc áo phông đỏ có dòng chữ "Gateway". Gia đình cũng chuẩn bị cho bé 1 áo phông màu ghi khác có dòng chữ "Gateway", sách vở cho vào ba lô trước khi tới trường.

Lên xe, bé L. ngồi hàng ghế thứ 4 từ trên xuống (xe có 5 hàng ghế). Vị trí bé L. ngồi trên trần ô tô có một quả bóng bay màu vàng.

Sau khi đủ học sinh lên xe, ông Phiến lái ôtô tới trường Gateway có trụ sở số 89 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội).

Tới trường, ông này dừng ôtô ở cổng phụ và vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy mở cửa cho các cháu xuống.

Sau đó, bà Quy bế và dắt 2 bé sinh đôi xuống trước vì cháu quấy. Lúc sau, bà Quy không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, để quên bé L. trong ôtô.

Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ôtô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi, dừng đỗ tại đây.

Đến chiều cùng ngày khi đón các học sinh về, bà Quy phát hiện bé L. nằm bất tỉnh trong ôtô, sau ghế lái.

Dù được nhân viên y tế tại trường sơ cứu và đưa vào viện nhưng bé được chẩn đoán "ngừng tuần hoàn ngoại viện".

Theo kết luận điều tra, mặc dù không kiểm đếm học sinh khi xuống xe nhưng bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe bus là học sinh đi thực tế là 13, không có học sinh xuống muộn dẫn đến để quên bé L. trên ôtô.

  • Xét xử vụ án tại trường Gateway
    Pháp luật6 tháng trước - PV (Tổng hợp)
    Phiên tòa mở tại TAND quận Cầu Giấy do thẩm phán Nguyễn Quốc Tuấn làm chủ tọa. 10 luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị can, gia đình bị hại và trường Gateway.
Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay