Lo ngại virus corona, giá vàng đầu năm tăng dựng đứng

Thị trường | Hà Giang | 10:03 28/01/2020

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngường 1.580 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng tăng mạnh trong bối cảnh diễn biến dich viêm phổi ở Vũ Hán tiếp tục có diễn biến phức tạp.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết tính đến cuối ngày 26/1, Trung Quốc đã ghi nhận 80 trường hợp tử vong vì bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra. Có hơn 2.700 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có hơn 460 trường hợp đang nguy kịch.

Lo ngại virus corona, giá vàng đầu năm tăng dựng đứng - Ảnh 1.

Giá vàng đầu năm tăng dựng đứng - ảnh minh họa: Nam Nguyễn

Dịch bệnh đã lan rộng ra nhiều nước, tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Nepla, Pháp, Úc và cả Mỹ…

Một báo cáo đưa ra cuối tuần trước cho biết, sự bùng phát của virus corona có thể làm giảm hơn 1% GDP của Trung Quốc. Nhiều nhà kinh tế lo lắng rằng sự lây lan của loại virus này có thể có tác động tới kinh tế toàn cầu.

Vàng tăng giá còn do giới đầu tư lo ngại bất ổn gia tăng tại Trung Đông sau khi Tòa đại sứ Mỹ ở thủ đô Baghdad của Iraq hôm Chủ nhật bị tấn công với ít nhất 3 quả tên lửa.

Tại Mỹ, giới đầu tư đang chờ đợi tín hiệu từ cuộc họp của Fed hôm 28-29/1. Một số chuyên gia lo ngại chính sách tiền tệ không đủ để chống lại cuộc suy thoái tiếp theo.

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngường 1.580 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 3/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.585,0 USD/Ounce, tăng 9,8 USD trong phiên.

Trong nước, một số doanh nghiệp vàng niêm yết ở mức cao. Giá vàng SJC hiện được một số doanh nghiệp vàng niêm yết ở mức 43,8 triệu đồng/lượng mua vào, 44,15 triệu đồng/lượng bán ra, tăng khoảng 300.000 đồng/lượng so với trước Tết.

Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay