Nghiên cứu sản xuất vaccine dịch tả lợn châu Phi

Thời sự | 21:38 14/01/2020

Chiều 14/1, lễ ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu, sản xuất vaccine giữa các doanh nghiệp có tiềm năng trong nước và quốc tế đã diễn ra tại Cục Thú y - Bộ NN&PTNT.

Mục đích của thỏa thuận nhằm hợp tác chặt chẽ trong việc chia sẻ các mẫu virus dịch tả lợn châu Phi được lấy tại Việt Nam; qua đó cùng nghiên cứu, thử nghiệm vaccine này.

Với việc hợp tác giữa tập đoàn Ceva của Pháp, một trong những đơn vị nghiên cứu, sản xuất vaccine thú y và các doanh nghiệp tiềm năng trong nước là Dabeco và Công ty RTD, các bên kỳ vọng Việt Nam sẽ là quốc gia đầu tiên được tiếp nhận vaccine để đánh giá ngoài thực địa, dự kiến có khả năng diễn ra vào cuối năm 2020.

RTD cũng hợp tác để sản xuất vaccine tự tạo, hướng mới rất cần thiết cho một ngành chăn nuôi không sử dụng kháng sinh.

Đảm bảo an toàn dịch bệnh trong chăn nuôi Đảm bảo an toàn dịch bệnh trong chăn nuôi

VTV.vn - Để quán triệt tới tất cả địa phương, DN chăn nuôi, sáng 26/12, Bộ NN&PTNT đã tổ chức hội nghị chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với các đối tượng vật nuôi.

Phát triển ngành chăn nuôi theo hướng hiện đại Phát triển ngành chăn nuôi theo hướng hiện đại

VTV.vn - Mức tăng trưởng bình quân của ngành chăn nuôi giai đoạn 10 năm tới sẽ đạt trung bình 4- 5%/năm và phải phát triển theo hướng tập trung và hiện đại hóa.

Người chăn nuôi e ngại tái đàn sau dịch tả lợn châu Phi Người chăn nuôi e ngại tái đàn sau dịch tả lợn châu Phi

VTV.vn - Đến thời điểm này, dù dịch tả lợn châu Phi có xu hướng giảm nhưng nhiều hộ chăn nuôi ở Thừa Thiên - Huế vẫn không dám tái đàn bởi nhiều nguyên nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay