NÓNG: Hà Nội chính thức cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần đến 23/2

Tuyển sinh | 17:25 14/02/2020

UBND TP.Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23-2.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-2019 chiều ngày 14/2, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23-2.

NÓNG: Hà Nội chính thức cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần đến 23/2 - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội chính thức được nghỉ học thêm 1 tuần (đến hết ngày 23/2).

Thành phố Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng giường bệnh và rà soát dự trữ khoảng 1.600 giường tại các Trạm y tế phường, xã và hơn 3.000 giường tại các quận, huyện. Đồng thời, yêu cầu đơn vị Quản lý thị trường đánh giá, thẩm định chất lượng của 600.000 khẩu trang đã thu không rõ nguồn gốc, trên cơ sở nếu đủ điều kiện chất lượng sẽ phát miễn phí cho các trường học.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã đưa ra ý kiến về điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ. Bộ Y tế cho rằng, địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học bình thường, sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (nước sạch và xà phòng). Đồng thời, nhà trường hướng dẫn học sinh, giáo viên và phụ huynh về cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm cho trẻ. Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo trường học đưa nội dung về virus Corona vào chương trình giảng dạy để giúp học sinh, sinh viên nhận biết, phòng tránh.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, các tỉnh thành có nên cho học sinh quay lại trường vào tuần tới (từ 17/2) không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay