NÓNG: TT Trump hạ lệnh tiêu diệt thẳng tay tàu chiến Iran, QĐ Mỹ đã có hành động đầu tiên - Căng thẳng có thể vượt tầm kiểm soát

Tin nhanh 24h | 07:20 20/05/2020

Trước hành động bao vây truy cản hết sức nguy hiểm của Hải quân Iran đối với các chiến hạm Mỹ ở vùng Vịnh, TT Trump ra lệnh cho phép Hải quân được nổ súng.

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

08h17: Với cảnh báo mới nhất kèm theo "lằn ranh Đỏ" cụ thể, chắc Hải quân Mỹ sẽ không ngần ngại nổ súng nếu bị các chiến hạm Iran khiêu khích một lần nữa. Eo biển Hormuz lại tăng cấp căng thẳng. Chắc chắn Iran sẽ phản pháo.

08h06: Hãng thông tấn Reuters đưa tin, Mỹ đã cảnh báo các tàu chiến Iran phải giữ khoảng cách không ít hơn 100m đối với các tàu chiến của họ. Nếu không, Mỹ sẽ coi đó là hành động đe dọa an ninh đối với các lực lượng của họ. 100m được coi là "lằn ranh Đỏ".

Reuters cho biết Hải quân Mỹ đã phát đi cảnh báo đối với các tàu chiến Iran trên những vùng biển quốc tế, đặc biệt là tại eo biển Hormuz, rằng họ phải giữ khoảng cách ít nhất là 100m cách tàu chiến Mỹ, nếu vào gần hơn sẽ bị coi là hành động đe dọa và sẽ phải hứng chịu các biện pháp mạnh.

Một quan chức quân đội Mỹ giấu tên đã chia sẻ với Reuters rằng cảnh báo mới này không phải là điều gì mới trong chính sách nhưng là "lằn ranh Đỏ" nhắc nhở những thế lực thù địch.

Cảnh báo cứng rắn này được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump trực tiếp hạ lệnh cho Hải quân Mỹ được phép tiêu diệt bất cứ tàu Iran nào dám truy cản, khiêu khích tàu chiến của nước này.

NÓNG: TT Trump hạ lệnh tiêu diệt thẳng tay tàu chiến Iran, QĐ Mỹ đã có hành động đầu tiên - Căng thẳng có thể vượt tầm kiểm soát - Ảnh 2.

Tàu tấn công cao tốc của Iran.

07h51: Mỹ đưa ra cảnh báo nghiêm khắc đối với các tàu Iran nếu có ý định tiếp cận các tàu của Mỹ bao gồm cả tàu thương mại và tàu chiến trên những vùng biển quốc tế.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donal Trump đã hạ lệnh, cho phép các tàu chiến Hải quân Mỹ được nổ súng tiêu diệt bất cứ tàu Iran nào dám tiếp cận nguy hiểm.

Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay