Sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học 2019 - 2020

Giáo dục | 17:40 14/02/2020

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện nay đã có một số địa phương báo cáo Bộ việc sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng, phòng chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, theo người đứng đầu ngành giáo dục, do tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp nên các địa phương cần cân nhắc rất kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học chung. Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học nếu cần thiết.

Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay