Su-27, Su-30 Nga đồng loạt xuất kích truy đuổi máy bay ném bom hạt nhân chiến lược của Mỹ

An ninh thế giới | Tú Anh | 07:35 30/05/2020

(Tổ Quốc) - BQP Nga cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đã tiếp cận nhóm máy bay ném bom chiến lược của Mỹ ở “khoảng cách an toàn” và buộc phi đội B-1B phải thay đổi hành trình bay.

Hãng tin RT vừa cho đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh máy bay chiến đấu Không quân Nga xuất kích truy đuổi các máy bay ném bom chiến lược US B-1B Lancer của Quân đội Mỹ tiếp cận không phận đất nước ở biển Đen và biển Baltic.

Các máy bay chiến đấu có khả năng mang vũ khí hạt nhân của Mỹ khi đang tiến về không phận Nga đã bị hệ thống radar phòng không phát hiện. Ngay lập tức, Không quân Nga đã triển khai các máy bay Sukhoi Su-27P và Su-30SM “tiếp đón” chúng trên không phận quốc tế ở vùng biển Đen.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay chiến đấu của nước này đã tiếp cận nhóm máy bay ném bom chiến lược của Mỹ ở “khoảng cách an toàn” và đã buộc phi đội B-1B phải thay đổi hành trình bay.

Các máy bay Nga sau đó cũng đã trở về căn cứ an toàn. Bộ Quốc khẳng định các máy bay chiến đấu của họ đã tuân thủ đầy đủ các quy định quốc tế về sử dụng không phận.

Các máy bay ném bom và trinh sát của Mỹ cũng như NATO vẫn thường xuyên bị phát hiện hoạt động ở khu vực biên giới Nga trong những năm gần đây.

Moscow cho đây là những hành động mang tính khiêu khích được Mỹ và phương Tây tăng cường từ năm 2014 khi Nga sáp nhập Bán đảo Crimea và cuộc xung đột quân sự ở miền Đông Ukraine bùng nổ.

Máy bay chiến đấu KQ Nga truy đuổi máy bay ném bom chiến lược Mỹ tiếp cận không phận

Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay