Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: Lời dạy của Bác Hồ càng có ý nghĩa hơn khi ngành y đang căng mình phòng chống dịch bệnh COVID -19

Tin nhanh 24h | Hà An (t/h) | 18:01 14/02/2020

Đây là lời chia sẻ của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng khi đến thăm và chúc mừng lãnh đạo Bộ Y tế, các cán bộ, viên chức, người lao động ngành y tế nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2020) chiều 14/2 tại Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của ngành y tế trong thời gian qua; đồng thời gửi lời chúc toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động, nhân viên y tế luôn mạnh khỏe để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: Lời dạy của Bác Hồ càng có ý nghĩa hơn khi ngành y đang căng mình phòng chống dịch bệnh COVID -19 - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp mặt chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (ảnh moh.gov.vn)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chia sẻ, hàng năm, ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) là dịp để toàn xã hội bày tỏ sự biết ơn, trân trọng trước những nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của những người khoác áo blouse trắng. Tuy nhiên ngày 27/2 năm nay đặc biệt hơn vì đây là thời điểm cả hệ thống chính trị nước ta nói riêng và cả nhiều nước nói chung đang dồn sức ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 (nCoV). Điều này đòi hỏi các cán bộ ngành y tế phải nỗ lực nhiều hơn nữa, hy sinh niềm vui riêng vì sự an toàn chung của cả nước, không để dịch bệnh lây lan.

Trong những ngày qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", chúng ta đã có những giải pháp mạnh mẽ, kịp thời, hiệu quả để kiểm soát dịch bệnh COVID-19, tạo niềm tin cho nhân dân cả nước.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng mong muốn cán bộ nhân viên ngành y tế nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, theo dõi kiểm soát tốt tình hình để có giải pháp kịp thời, mạnh mẽ, hiệu quả đáp ứng yêu cầu công tác chống dịch trong thời gian tới, mang đến cho người dân sự an toàn, an tâm tuyệt đối.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: Lời dạy của Bác Hồ càng có ý nghĩa hơn khi ngành y đang căng mình phòng chống dịch bệnh COVID -19 - Ảnh 2.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tặng Bộ Y tế bức tranh Bác Hồ (ảnh moh.gov.vn)

Cảm ơn tình cảm của Đảng, Nhà nước, Ban Tuyên giáo Trung ương và của toàn dân dành cho ngành y tế, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế cho rằng, sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân là nhiệm vụ vinh quang của ngành Y tế, đặc biệt trong thời điểm có dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, các cán bộ y tế luôn sẵn sàng tinh thần đối mặt với muôn vàn khó khăn, trong đó có nhiều cán bộ y tế cống hiến hết sức âm thầm, lặng lẽ để chăm lo sức khỏe cho người dân.

“So với nhiều lần chống dịch trước đây, chưa khi nào chúng ta có sự chỉ đạo đồng bộ, cụ thể, dứt khoát, nhanh và kịp thời như lần này. Nước ta cũng là nước đầu tiên triển khai đồng loạt việc khai báo y tế tại tất cả các cửa khẩu trong cả nước đối với hành khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc ngay trong đêm giao thừa. Có thể nói, cả hệ thống chính trị vào cuộc, nhân dân đồng lòng, báo chí chính thống và mạng xã hội cùng thông tin hết sức minh bạch, công khai về dịch bệnh để người dân biết..."- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã trao tặng Bộ Y tế bức tranh về Bác Hồ, mong muốn mỗi cán bộ ngành y tế luôn ghi nhớ lời dạy của Bác "Lương y phải như từ mẫu – Thầy thuốc phải như mẹ hiền". Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định: "Lời dạy của Bác càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết khi cả hệ thống ngành y đang căng mình phòng chống dịch bệnh COVID -19 như hiện nay"./.

Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay