Từ dự án The Residence Phú Quốc, Giám đốc Dự Án Địa Ốc PQR chia sẻ bí quyết tạo nên thành công ngay giữa mùa Covid-19

Bất động sản | Ánh Dương | 10:55 22/02/2021

Không thể phủ nhận ảnh hưởng không tốt của Covid-19 lên thị trường bất động sản năm 2020. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp đầu tư và đơn vị phân phối có tầm nhìn chiến lược theo hướng bền vững thì năm 2020 vẫn mang lại những cơ hội phát triển mới đầy lạc quan.

Không thể phủ nhận ảnh hưởng không tốt của Covid-19 lên thị trường bất động sản năm 2020. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp đầu tư và đơn vị phân phối có tầm nhìn chiến lược theo hướng bền vững thì năm 2020 vẫn mang lại những cơ hội phát triển mới đầy lạc quan.

Câu chuyện phân phối độc quyền dự án The Residence Phú Quốc của chủ đầu tư Hạ Tầng Đô Thị Corporation và Địa ốc PQR đang được các doanh nghiệp trong ngành xem là một ví dụ điển hình cho những cú bắt tay thành công tại thị trường Phú Quốc. Chúng tôi đã có cuộc chuyện trò cùng ông Trần Nguyễn Ngọc - Giám đốc dự án Địa ốc PQR để tìm hiểu rõ hơn về điều này.

Từ dự án The Residence Phú Quốc, Giám đốc Dự Án Địa Ốc PQR chia sẻ bí quyết tạo nên thành công ngay giữa mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Năm 2020 cả thị trường bất động sản bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, Địa ốc PQR đã trải qua một năm đầy biến động này như thế nào, thưa ông?

Covid-19 đã ảnh hưởng không tốt đến thị trường bất động sản nói chung và phân khúc nghỉ dưỡng nói riêng, nhưng đồng thời cũng là cơ hội để khách hàng có thể sàng lọc và lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt, chủ đầu tư uy tín, lẫn đơn vị phân phối chuyên nghiệp được đào tạo bài bản có định hướng phát triển gắn bó lâu dài với khách hàng và thị trường. Riêng với Địa ốc PQR, năm 2020 vừa qua là một năm đáng nhớ trên chặng đường phát triển.

Ngay từ khi gia nhập thị trường Phú Quốc, chúng tôi đã lựa chọn phân phối bất động sản nghỉ dưỡng phân khúc cao cấp, sở hữu nhiều đặc tính riêng biệt mà ngay cả trong điều kiện bình thường của thị trường cũng đã có những thách thức nhất định. Nhờ lợi thế am hiểu sâu sắc về sản phẩm lẫn khách hàng của phân khúc này nên dù thị trường chịu tác động của Covid – 19, Địa ốc PQR vẫn vững bước và gặt hái được nhiều thành công tại thị trường Phú Quốc. Năm 2020 cũng là năm ghi dấu ấn phát triển tăng tốc của Địa ốc PQR khi mở rộng hợp tác cùng các chủ đầu tư uy tín bậc nhất như Sun Group, Bim Group, MIK Group, Hạ Tầng Đô Thị Corporation,…

Từ dự án The Residence Phú Quốc, Giám đốc Dự Án Địa Ốc PQR chia sẻ bí quyết tạo nên thành công ngay giữa mùa Covid-19 - Ảnh 2.

Theo ông, những thách thức nào đang được đặt ra cho ban lãnh đạo Địa ốc PQR trong thời điểm hiện tại?

Về yếu tố nội tại, xây dựng niềm tin cho đội ngũ nhân viên luôn là thách thức đầu tiên được đặt ra cho ban lãnh đạo Địa ốc PQR. Chúng tôi đã triển khai các lộ trình bán hàng rõ ràng, lựa chọn những dự án chất lượng tốt giúp nhân viên tự tin cảm nhận sản phẩm và chia sẻ đến khách hàng một cách thuận lợi, từ đó có được rất nhiều giao dịch thành công, vừa tạo ra thu nhập cho chính cá nhân vừa gia tăng doanh số cho công ty.

Về thách thức của thị trường, ở thời điểm hiện tại, những sản phẩm đầu tư dài hạn hướng đến nhu cầu sở hữu an toàn và tạo được giá trị lợi nhuận bền vững sẽ là sự ưu tiên của nhà đầu tư. Trong vai trò là người được giao trọng trách nghiên cứu và tìm kiếm đối tác đồng hành, quyết định sản phẩm phân phối, bản thân tôi luôn phải bắt nhịp thị trường để nhận định được loại hình nào phù hợp với xu hướng nhà đầu tư.

Cuối cùng là trách nhiệm của một người trực tiếp quyết định và thực thi kế hoạch triển khai dự án. Điều này đòi hỏi tôi phải luôn luôn trong "trạng thái" tỉnh táo và quyết đoán, đưa ra những quyết định quan trọng vào đúng thời điểm tạo ra "sức nóng" cho sản phẩm.

Từ dự án The Residence Phú Quốc, Giám đốc Dự Án Địa Ốc PQR chia sẻ bí quyết tạo nên thành công ngay giữa mùa Covid-19 - Ảnh 3.

Có rất nhiều thị trường bất động sản giàu tiềm năng phát triển nhưng tại sao Phú Quốc lại là thị trường được Địa ốc PQR lựa chọn?

Là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, Phú Quốc thường được so sánh với đất nước Singapore, nhưng tôi tin rằng Phú Quốc sẽ có hướng phát triển riêng cho mình bởi hòn đảo này hội tụ đầy đủ những yếu tố khác biệt để trở thành một thành phố biển đảo đáng sống của Thế Giới. Phú Quốc có hơn 62% diện tích đảo là rừng nguyên sinh, sở hữu khí hậu nhiệt đới ôn hòa và là nơi hiếm hoi tại Việt Nam có thể phát triển kinh doanh du lịch biển bốn mùa. Thực tế đã chứng minh hơn 5 năm trở lại đây, Phú Quốc đã quy tụ hàng loạt các "ông lớn" trên thị trường bất động sản Việt Nam: Sun Group, VinGroup, Bim Group, CEO Group,… và top những thương hiệu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế: Park Hyatt, Regent, JW Marriott, Intercontinental, Newworld, Pullman,… Dự kiến sắp tới đây, Đảo Ngọc sẽ đón chào thêm nhiều thương hiệu cao cấp hơn nữa như Four Season, The Peninsula,…

Mặc khác, Địa ốc PQR còn là nơi tụ họp những con người đã gắn bó với Phú Quốc hơn 10 năm qua, chúng tôi dường như đã trở thành những người con của vùng đảo này. Tường tận mọi ngóc ngách, chứng kiến hành trình "thay da đổi thịt" từng ngày của Phú Quốc, hơn ai hết, chúng tôi tin vào tiềm năng phát triển vượt bậc của Đảo Ngọc trong tương lai.

Bước ngoặt lên thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam của Phú Quốc ngay trong đầu năm 2021 sẽ mang lại những cơ hội và thách thức nào cho Địa ốc PQR?

Bước ngoặt chuyển mình lên thành phố biển đảo đầu tiên Việt Nam đã mở ra cơ hội phát triển Địa ốc PQR nói riêng và các doanh nghiệp bất động sản tại Phú Quốc nói chung. Giới đầu tư sẽ đổ nguồn vốn vào Phú Quốc ngày càng nhiều hơn, điều này mang đến nhiều cơ cơ hội bứt phá đón đầu cho các doanh nghiệp như Địa ốc PQR.

Tuy nhiên, điều này cũng mang đến không ít thách thức cho chúng tôi bởi sự cạnh tranh giữa đội ngũ tư vấn của Địa ốc PQR và các sàn giao dịch sẽ càng khốc liệt hơn, đòi hỏi chúng tôi phải liên tục đổi mới và nâng cấp hệ thống và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Luôn tạo được dấu ấn thương hiệu uy tín hàng đầu Phú Quốc trong tâm trí khách hàng là mục tiêu Địa ốc PQR hướng đến.

Từ dự án The Residence Phú Quốc, Giám đốc Dự Án Địa Ốc PQR chia sẻ bí quyết tạo nên thành công ngay giữa mùa Covid-19 - Ảnh 4.

Địa ốc PQR có những tiêu chí nào khi lựa chọn dự án và sản phẩm phân phối, thưa ông?

Trước khi bắt tay hợp tác với một chủ đầu tư hay lựa chọn dự án phân phối, chúng tôi đều dành thời gian để nghiên cứu thị trường, tìm hiểu chủ đầu tư, phân tích điểm mạnh điểm yếu sản phẩm, tính pháp lý dự án và chân dung khách hàng phù hợp với từng sản phẩm.

Đẳng cấp - chất lượng - phù hợp thị trường là tiêu chí hàng đầu để Địa ốc PQR lựa chọn dự án phân phối và giới thiệu đến khách hàng. Chúng tôi luôn tâm niệm uy tín tạo nên thương hiệu, chỉ những giá trị thực chất lượng thực mới tạo nên sự gắn kết lâu dài giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư. Trong chiến lược kinh doanh của Địa ốc PQR, thành công của người làm dịch vụ không chỉ dừng lại ở việc bán được sản phẩm mà còn tạo ra những giá trị khác biệt để trở thành một đối tác đáng tin cậy của khách hàng và chủ đầu tư.

Lý do khiến Địa ốc PQR lựa chọn hợp tác cùng chủ đầu tư Hạ Tầng Đô Thị Corporation để phát triển dự án The Residence Phú Quốc là gì?

Hạ Tầng Đô Thị Corporation là thương hiệu bất động sản đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển và quản lý các công trình khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp. Họ là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đặt chân đến Phú Quốc và gắn bó lâu năm với thị trường này, ra mắt thị trường nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp tập trung ở khu vực Bãi Trường: Amon Beach Resort, Andochine Resort & Spa Phú Quốc,… Nguồn lực vững mạnh và kinh nghiệm đúc kết theo thời gian giúp Hạ Tầng Đô Thị Corporation tiếp tục phát triển nhiều dự án ngày càng chất lượng hơn.

Một số dự án nghỉ dưỡng đã triển khai và đi vào hoạt động của Hạ Tầng Đô Thị Corporation đều luôn duy trì công suất lấp đầy trên 70 - 80%. Bên cạnh đó, tất cả dự án của họ đều được đầu tư bài bản, hoàn thiện về mặt pháp lý, đảm bảo an toàn bền vững cho nhà đầu tư. Uy tín và kinh nghiệm trong việc quản lý xây dựng của Hạ Tầng Đô Thị Corporation đã giúp Địa ốc PQR tin tưởng và quyết định hợp tác phát triển dự án The Residence Phú Quốc.

Từ dự án The Residence Phú Quốc, Giám đốc Dự Án Địa Ốc PQR chia sẻ bí quyết tạo nên thành công ngay giữa mùa Covid-19 - Ảnh 5.

Đặc điểm nào khiến ông đánh giá cao The Residence Phú Quốc?

The Residence Phú Quốc ra đời giải quyết được nhiều vấn đề còn tồn đọng cho quá trình phát triển của thành phố Phú Quốc. Ngày trước, du khách đến Phú Quốc chỉ để giải quyết nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng ngắn hạn, bởi Phú Quốc còn thiếu vắng nhiều cơ sở lưu trú dài hạn; các dịch vụ cần thiết như nhà thuốc y tế, ngân hàng, mô hình giải trí hạng sang… còn rất ít và chưa đáp ứng được nhu cầu cho tầng lớp nhân sự cấp cao, cư dân thượng lưu.

Bản thân tôi là một người thường xuyên có những chuyến công tác dài ngày tại Phú Quốc, nếu để tìm một nơi lưu trú tiện nghi phù hợp với nhu cầu cá nhân trong một thời gian dài từ 5 ngày trở lên tại đây thì thật sự rất khó.

Hiện nay, khi đứng trước bước ngoặt là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, yêu cầu nâng cấp đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông - xã hội tại Phú Quốc càng trở nên cấp thiết. Đơn cử như việc các cơ sở lưu trú cần được quy hoạch hướng đến mục tiêu phục vụ nhân sự chất lượng cao, giữ chân du khách ở lại lâu hơn bằng những tiện ích dịch vụ cao cấp.

Những yêu cầu thực tế này đã được The Residence Phú Quốc đáp ứng kịp thời. Đây là dự án đầu tiên và hiếm hoi tại Phú Quốc được xây dựng theo mô hình lưu trú dài hạn. Điều này có nghĩa là ngoài việc cung cấp không gian sống đẳng cấp, The Residence Phú Quốc còn cung cấp hệ thống tiện ích dịch vụ chuẩn 4 sao phục vụ mọi nhu cầu sinh hoạt cần thiết của cư dân tại đây.

Từ dự án The Residence Phú Quốc, Giám đốc Dự Án Địa Ốc PQR chia sẻ bí quyết tạo nên thành công ngay giữa mùa Covid-19 - Ảnh 6.

Tâm điểm của dự án là tổ hợp thương mại giải trí khép kín TR Mall chưa từng xuất hiện tại Bãi Trường trước đây. Tọa lạc trên trục đường du lịch tỷ đô lộ giới 68m, TR Mall sẽ giải quyết được bài toán thiếu hụt dịch vụ của khu vực bằng loạt tiện ích mới lạ như rạp chiếu phim thương hiệu Beta Luxury đầu tiên tại Bãi Trường, ngân hàng Vietinbank, nhà thuốc, Food court, Game VR center, Sky bar, Fitness & Yoga 360 panorama…

Theo ông, đâu là lợi thế để dự án này tạo nên được sức bật mới cho thị trường bất động sản Phú Quốc?

The Residence Phú Quốc là dự án hiếm hoi tại Phú Quốc mà trước khi mở bán đã có đầy đủ các yếu tố cần thiết: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng căn biệt thự, giấy phép xây dựng, cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện. Dù sở hữu nhiều ưu thế so với các dự án trên thị trường nhưng mức giá đầu tư chỉ từ 7 tỷ cho một căn villas cao cấp 4*, điều này đã tạo được sức hút mạnh mẽ cho The Residence Phú Quốc.

Bên cạnh đó, lợi thế vượt trội của The Residence Phú Quốc mang đến cho nhà đầu tư chính là tính sở hữu linh hoạt "3in1": Khách hàng có thể thoải mái lưu trú không giới hạn, vừa tự do kinh doanh hoặc giao lại cho chủ đầu tư vận hành và chia sẻ lợi nhuận. Chương trình cho thuê của chủ đầu tư cũng linh động hơn, không phải ràng buộc thời gian kéo dài 10 năm hay 20 năm như các dự án khác trên thị trường. Điều này chính là sức hút nổi bật khiến rất nhiều nhà đầu tư quyết định xuống tiền nhanh chóng.

Từ dự án The Residence Phú Quốc, Giám đốc Dự Án Địa Ốc PQR chia sẻ bí quyết tạo nên thành công ngay giữa mùa Covid-19 - Ảnh 7.

Ông đánh giá như thế nào về tình hình kinh doanh thực tế của PQR tại dự án The Residence Phú Quốc tính đến thời điểm hiện nay?

Mặc dù thị trường năm 2020 có nhiều sóng gió nhưng không làm ảnh hưởng đến sức hút của The Residence Phú Quốc. Thực tế chứng minh là sau hơn 3 tháng triển khai, 100% sản phẩm tại The Residence Phú Quốc đã có chủ nhân sở hữu, thậm chí có nhiều khách hàng còn mua nhiều hơn 3 căn villas trở lên để tận dụng tối đa lợi thế đầu tư vừa lưu trú vừa kinh doanh.

Sự đón nhận nồng nhiệt của khách hàng đã tạo nên thành công cho dự án The Residence Phú Quốc. Đây chính là động lực để Địa ốc PQR tiếp tục đưa ra thị trường những sản phẩm mang giá trị thực, phù hợp thị hiếu và nhu cầu khách hàng trong năm 2021.

Ông có thể bật mí kế hoạch hợp tác sắp tới của Địa ốc PQR và Hạ Tầng Đô Thị Corporation?

Năm 2021 hứa hẹn là thời điểm "vàng son" cho thị trường bất động sản tại Thành phố Phú Quốc. Tín hiệu khả quan này tiếp thêm động lực cho Địa ốc PQR chủ động hợp tác với những chủ đầu tư uy tín, chọn phân phối các sản phẩm có giá trị thực, mang đến nguồn lợi hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Đặc biệt sẽ là sự hợp tác chiến lược tiếp tục giữa Địa ốc PQR và Hạ Tầng Đô Thị Corporation tập trung vào các loại hình như Villas nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp, shophouse. Tập trung vào các dự án có vị trí chiến lược, pháp lý minh bạch, mức giá phù hợp với thị trường,… đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nhà đầu tư, hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội tuyệt vời tại Thành phố Phú Quốc trong thời gian tới.

Xin cảm ơn ông!

Linh Trần
Hương Xuân
Theo Trí Thức Trẻ

Ánh Dương

Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay