U23 Việt Nam: HLV Park Hang Seo không thể chỉ chờ đợi Quang Hải

Bóng đá | 07:25 14/01/2020

Thực tế trên sân đã chỉ ra rằng U23 Việt Nam không có phương áo nào khả dĩ hơn ngoài việc chờ đợi nỗ lực cá nhân của Quang Hải.

Hàng công bế tắc vì đâu?

Hình ảnh: U23 Việt Nam: HLV Park Hang Seo không thể chỉ chờ đợi Quang Hải số 1
Lẽ dĩ nhiên, khi không thể ghi nổi 1 bàn thắng sau 2 trận đấu đầu tiên, những người cần chịu trách nhiệm đầu tiên là các tiền đạo, mà cụ thể ở đây là Tiến Linh và Hà Đức Chinh. Bản thân cả 2 tiền đạo này chơi khá nỗ lực, vẫn di chuyển nhiều, tranh cướp bóng, pressing tầm cao nhưng cơ hội dứt điểm và tiếp cận khung thành hầu như không có.


Thế nhưng, nếu quan sát kĩ diễn biển ở 2 cuộc đọ sức đã qua, điều mà bộ đôi tiền đạo này thiếu nhất chính là...bóng. Ở khu trung tuyến, HLV Park Hang Seo có vẻ như đã thất bại với những thử nghiệm của mình. Trong 90 phút khai màn với U23 UAE, Đức Chiến - Hoàng Đức chơi không thành công và dẫn đến việc U23 Việt Nam đánh mất tuyến giữa, rất khó tổ chức tấn công. Chúng ta chỉ vùng lên trong khoảng 10 phút và cơ hội thì không rõ ràng.

Ông Park thừa hiểu rằng mình cần phải thay đổi và chiến lược gia này quyết định trở lại với sơ đồ 3-4-3 cùng Trần Thanh Sơn. Tiền vệ cuả HAGL được hy vọng sẽ là lời giải cho bài toán cầm nhịp và chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công. Nhưng cái kết là cầu thủ này phải rời sân sớm chỉ sau 45 phút đầu tiên.

Mặt khác, cũng rất khó để đòi hỏi Đức Chiến có thể làm nhiệm vụ phân phối bóng bởi anh được đào tạo để đá trung vệ. Ít nhiều, cầu thủ này vẫn hoàn thành nhiệm vụ càn quét và thu hồi bóng, nhưng khi đến chân đồng đội của anh là Hoàng Đức, đường bóng thường bị chậm lại do tốc độ chưa bao giờ là điểm mạnh của tiền vệ có cái chân trái cực "dị".

Không thể chỉ chờ vào Quang Hải

Hình ảnh: U23 Việt Nam: HLV Park Hang Seo không thể chỉ chờ đợi Quang Hải số 2
Quang Hải là ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam, là chìa khoá vạn năng mở ra nhiều chiến thắng, nhưng anh không thể lúc nào cũng một mình "gánh" cả đội bóng. Sau 125 trận đấu trong 2 năm vừa qua, Quang Hải cũng đã mỏi mệt. Hơn nữa, các đối thủ đã hiểu quá rõ về Hải "con" và việc khoá chặt anh chắc chắn được nghiên cứu rất kĩ.

Bài toàn này càng trở nên đơn giản hơn với các đối thủ của U23 Việt Nam khi Quang Hải không có người chia lửa. Lúc này, cầu thủ phòng ngự đối phương càng tập trung hơn trong việc chia cắt anh với phần còn lại. Tiền vệ sinh năm 1997 phải làm quá nhiều công việc trong một trận đấu, tần suất di chuyển cao hơn khiến độ nguy hiểm cũng mất đi khá nhiều. 

Dễ nhận thấy, khi Quang Hải bị "bắt bài", U23 Việt Nam trở nên thiếu sáng tạo và ghi bàn trở thành nhiệm vu bất khả thi. Bất kì ngôi sao nào cũng chỉ có thể toả sáng khi được chơi trong một tập thể gồm nhiều cầu thủ tốt. Ngay cả Messi ở Barca và Messi ở ĐT Argentina cũng là 2 người hoàn toàn khác. 

Bởi vậy, nếu chỉ chờ những khoảnh khắc kì diệu của Quang Hải, sẽ đến lúc bóng đá Việt Nam thất bại.

TT
 
Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay