Video xét xử sơ thẩm vụ Gateway full : thông tin bất ngờ

Vụ án nổi tiếng | Hoa Hồng Xanh | 14:41 14/01/2020

Sáng nay, 14/1/2020 đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ Gateway sau một thời gian rất dài, chúng tôi xin gửi video xét xử sơ thẩm vụ Gateway bản full với nhiều thông tin diễn biến bất ngờ

Sáng 14/11, tại TAND quận Cầu Giấy đã diễn ra phiên xét xử sơ thẩm vụ án nam sinh Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo, trường Gateway) bị bỏ quên trên xe đưa đón khiến tử vong. Phiên xét xử sơ thẩm sáng nay do thẩm phán Nguyễn Quốc Tuấn làm chủ tọa. Phiên tòa diễn ra hơn 3 tiếng đồng hồ với rất nhiều thông tin bất ngờ, video xét xử sơ thẩm vụ Gateway được chúng tôi thu lại từ camera quay trong phiên tòa.

Nữ giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy khai báo tại phiên toà

Phiên toà có 10 luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại, các bị can và trường Gateway.

Đồng thời, TAND quận Cầu Giấy dự kiến mời 25 người làm chứng cùng hai giám định viên của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), đại diện trường Gateway và Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà được mời đến tư cách bên có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Theo cáo trạng, tài xế Doãn Quý Phiến (SN 1966) cùng người đưa đón Nguyễn Bích Quy (1964, cùng trú tại quận Cầu Giấy) bị truy tố về tội "Vô ý làm chết người", theo Khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Nữ giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo trường Gateway là Nguyễn Thị Thủy bị truy tố tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Tới dự phiên toà sáng nay, ngay từ sớm đã có rất đông người dân cùng người nhà gia đình nạn nhân, gia đình các bị cáo.

Dưới đây là video xét xử sơ thâm vụ Gateway mời các bạn xem

Đến 11h12, bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ (giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Tiểu học Gateway) được tuyên lên đứng trước bục khai báo.

Nữ bị cáo khai nhận ký hợp đồng làm việc tại trường Gateway từ năm 2015.

Năm học 2019 - 2020, bị cáo được phân công làm giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, có 17 học sinh.

Đầu năm học mới, bị cáo Thủy được nhà trường tập huấn về sổ tay giáo viên. Việc tập huấn có quy định rõ chức năng của giáo viên chủ nhiệm về việc điểm danh học sinh và sử dụng phần mềm Sycamore. Trong phần mềm điểm danh Sycamore, giáo viên chủ nhiệm phải tích vào bảng điểm danh về việc học sinh nghỉ học hay đi học.

Tuy nhiên, bị cáo này khai nhận do hôm tập huấn, bị cáo không đi nên không nắm rõ việc sử dụng phần mềm Sycamore để điền học sinh nghỉ học. Đến ngày 6/8 (hôm xảy ra vụ án), bị cáo mới biết trong cột học sinh vắng mặt có 2 cột là vắng mặt có lý do và không lý do.

Nữ bị cáo Nguyễn Bích Quy đeo khẩu trang, đội mũ kín đầu đến phiên toà sáng nay.

Theo lời khai của nữ giáo viên chủ nhiệm, khoảng 8h sáng ngày 6/8, bị cáo Thuỷ có điểm danh và thấy cháu Lê Hoàng Long vắng mặt. Sau khi điểm danh xong, bị cáo có giờ dạy và bận nhiều việc nên đã không điền sĩ số thực là thiếu học sinh Long lên bảng.

Đến khoảng hơn 10h cùng ngày, nữ giáo viên tên Trang thông báo về việc lớp 1 Tokyo chưa cập nhật lên hệ thống Sycamore.

Lúc sau, bị cáo Thuỷ đã nhờ nữ đồng nghiệp tên Trang cập nhật sĩ số lên hệ thống và có học sinh Lê Hoàng Long nghỉ học không lý do nên giáo viên Trang đã cập nhật về việc cháu Long không đến lớp.

Dù nữ bị cáo tự khẳng định theo quy định, học sinh nghỉ học không phép, giáo viên chủ nhiệm phải liên hệ với gia đình nhưng vào ngày xảy ra vụ án, bị cáo Thuỷ đã không làm việc này.

Giải thích về việc vi phạm quy định này, bị cáo Thủy khai do ngày 6/8 là ngày thứ hai đi học, bị cáo có nhiều việc nên đã không báo cho gia đình cháu Lê Hoàng Long.

Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay