Việt Nam đang tìm hiểu thông tin 3 thủy thủ tàu sân bay CVN-71 Mỹ mắc Covid-19

An ninh thế giới | Tuệ Minh | 16:42 26/03/2020

Tại buổi họp báo trực tuyến chiều 26/3, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam quan tâm và đang tìm hiểu thông tin 3 thủy thủ tàu sân bay Mỹ từng đến Đà Nẵng đầu tháng 3 dương tính với SARS-CoV-2.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin 3 thủy thủ trên tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam quan tâm và đang tìm hiểu thông tin này.

Cũng theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, chuyến thăm đến Đà Nẵng, Việt Nam của tàu USS Theodore Roosevelt diễn ra từ 5-9/3 đã kết thúc tốt đẹp. Trong chuyến thăm, thủy thủy đoàn thực hiện các hoạt động giao lưu theo kế hoạch.

Trước đó, truyền thông Mỹ dẫn lời các quan chức quốc phòng nước này cho biết, 3 thủy thủ Mỹ đang phục vụ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) hoạt động ở Thái Bình Dương đã được xác nhận mắc Covid-19.

Sau đó, Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas B.Modly cũng lên tiếng xác nhận 3 thủy thủ trên tàu dương tính với virus corona chủng mới vào ngày 24/3. Đến ngày 25/3, một quan chức Hải quân Mỹ nói với Business Insider rằng, số ca nhiễm đã tăng lên 8 người.

Hơn 5.000 thủy thủ đang làm nhiệm vụ trên tàu sân bay thuộc lớp Nimitz. Các thủy thủ dương tính với SARS-CoV-2 đã được đưa ra khỏi tàu. Những thủy thủ tiếp xúc gần với người bệnh cũng đang được cách ly.

Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ cũng cho biết, các thành viên của Đơn vị y tế dự phòng và Trung tâm nghiên cứu y tế Hải quân đang bắt tay vào sàng lọc người nghi mắc Covid-19 trên các tàu chiến ở Thái Bình Dương.

Đây cũng là lần đầu tiên Hải quân Mỹ xác nhận Covid-19 xuất hiện trên các tàu chiến đang hoạt động trên biển.

Tuệ Minh
Loading...
Tin nổi bật Vnnhanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
DỊCH VIRUS CORONA COVID-19

Tin tức cập nhật liên tục 24/24

Xem ngay